Giới thiệu cờ caro

Cờ caro – lịch sử ra đời cờ phổ biến nhất thế giới

Cờ CARO lần đầu tiên được xuất hiện ở vùng châu thổ sông Hoàng Hà (Trung Quốc) vào khoảng thế kỉ 20 trước Công Nguyên.
Bước phát triển dài của CARO là tại Nhật Bản. Vào khoảng thế kỉ 17, 18 CARO rất được ưa chuộng tại xứ sở Mặt trời và đến đầu thế kỉ 20 tại đây đã xuất bản 1 cuốn sách nói đầy đủ về luật chơi cũng như kĩ, chiến thuật của CARO !!!

Các thuật ngữ trong cở caro

Cờ caro – Cách chơi đơn giản mà hấp dẫn

Ban đầu, cờ caro được chơi bằng các con cờ vây (viên cờ màu trắng và đen) trên một bàn cờ vây (19×19). Quân đen đi trước và người chơi lần lượt đặt một viên đá của họ trên đường chéo còn trống. Người thắng là người đầu tiên có được một chuỗi liên tục gồm 5 quân hàng ngang, hoặc dọc, hoặc chéo. Tuy nhiên, vì một khi đã đặt xuống, các quân cờ không thể di chuyển hoặc bỏ ra khỏi bàn, do đó loại cờ này có thể chơi bằng giấy bút. Ở Việt Nam, cờ này thường chơi trên giấy tập học sinh đã có sẵn các ô ca-rô, dùng bút đánh dấu hình tròn (O) và chữ thập (X) để đại diện cho 2 quân cờ. Với cách chơi đơn giản và khá thu hút người chơi, cũng không tốn công sức suy nghĩ phức tạp.

Các thuật ngữ trong cở caro

Game cờ caro – một vài thuật ngữ khi chơi

+ Block xa: một trong những cách chặn xa hữu hiệu chính là kỹ thuật “Tạo Lưới”, có tác dụng bao vây quân của đối phương (áp dụng chiến thuật của cờ vây ). Khi chơi cờ caro theo luật “5 trong không được công nhận”, người ta có thể lợi dụng luật này để phòng thủ một cách chặt chẽ và tạo ra những thế cờ khó lường. Ngay cả khi chơi kiểu caro cổ điển, cách chặn này vẫn có thể gây nguy hiểm cho kẻ đang tấn công mình, vì sự biến hóa trong phòng thủ và phản công của nó. Tuy nhiên theo mình không nên lạm dụng kỹ thuật này quá vì nó sẽ tạo ra nhiều khoảng trống lớn.

Các thuật ngữ trong cở caro

+ Open xa: thường được gọi là Tiểu đao. Nó có tác dụng bao vây quân của đối phương (giống như Block xa) và khống chế thế cờ. Tuy nhiên cũng như block xa, nếu lạm dụng hoặc đi open xa quá sẽ gây hậu quả tương tự như block xa, tự đưa mình vào thế “Gậy ông đập lưng ông”.

+ Gài cờ: đây thật sự một cách tấn công và phản công nguy hiểm, là kỹ thuật đánh cờ cao nhất và dĩ nhiên, khó thực hiện nhất khi chơi cờ caro.

Game caro | Choi co caro online

Chơi cờ caro online cực hay


Cờ caro là một trò chơi rất thông dụng trên toàn thế giới dưới những cái tên khác nhau: cờ caro, gomoku, renju, nought and crosses, croix-zero, five-in-a-row, connect5, itsutsu-ishi, gobang, piskvorky, kolko i kyzyk…
game caro | choi co caro online

Game caro – trò chơi giải trí không thể thiếu trên điện thoại.

Hãy Tải game Caro, chơi game đánh cờ Caro online. Chơi đánh cờ Caro trên điện thoại, iPhone, iPad, máy tính. Cùng chơi Caro cực hay ngay với hàng ngàn người.

choi game danh co caro onlinechoi game danh co caro online

Bấm ngay để tải game Caro về máy:

– Điện thoại Nokia hay điện thoại khác: download game danh co javaDanhco.JAR

– ĐIện thoại Android như Samsung Galaxy Y, HTC, LG Optimus: download game danh co androidDanhco.APK

– iPhone, iPad: download game danh coDanhco.IPA

(Xem Hướng dẫn cài Game và Ứng Dụng trên Iphone)

– Chơi Caro trên máy tính PC: tải file .JAR và xem hướng dẫn cách chơi trên máy tính

Hãy download game đánh Caro về điện thoại hoặc máy tính để chơi ngay.

Chúc bạn có những giờ giải trí vui vẻ.

 

Game Đánh Cờ Hay: Bầu Cua | Cờ Tướng | Cờ Caro | Domino | Cờ Vua